Giao dịch thông qua hợp đồng điện tử

 • 21/04/2022

Thao tác dễ dàng: Hợp đồng thông minh dễ sử dụng bởi đã có sẵn các mẫu. Bất cứ ai cũng có thể khởi tạo chỉ cần với mức đào tạo tối thiểu. Người khởi tạo chỉ cần chọn một mẫu, điền thông tin chi tiết cần thiết và đính kèm chữ ký điện tử của mình. 

Chi phí giao dịch thấp: Hợp đồng điện tử làm giảm chi phí nguyên vật liệu, nhân công, v.v. khác với việc sử dụng hợp đồng truyền thống. Hợp đồng điện tử Feelium cho phép bạn tạo và quản lý tất cả các hợp đồng kỹ thuật số của mình tại một nơi. 

Tiết kiệm thời gian: Hợp đồng thông minh giúp tiết kiệm thời gian vì bạn không cần phải gặp gỡ đối tác. Bạn có thể đề nghị đối tác đề xuất các thay đổi, ký, lưu và tải xuống hợp đồng trực tuyến. Tránh các lỗi và sai sót. Hợp đồng truyền thống có thể mắc một vài lỗi của con người. Trong khi đó, hợp đồng điện tử tại Feelium E-contract được tạo ra bởi các chuyên gia pháp lý và hiệu đính nhiều lần để tránh sai sót trong tài liệu vì không có sự tham gia trực tiếp của con người. 

Tính bảo mật nâng cao: Các chữ ký điện tử đính kèm với tài liệu được bảo mật, không thể bị sao chép và được đảm bảo an toàn. Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của Hợp đồng điện tử Feelium. Chúng tôi lưu thông tin của bạn ở chế độ riêng tư, giúp tránh khỏi các con mắt tò mò và truy cập trái phép. Ngoài ra, chúng tôi còn có quy trình xác thực ở mọi bước để đảm bảo dữ liệu.
Sở dĩ được gọi là hợp đồng thông minh, bởi chúng được lưu trữ trên hệ thống cơ sở dữ liệu Blockchain. Các giao dịch được thực hiện trên blockchain sử dụng bút dành cho các bên tham gia giao dịch, tức không yêu cầu danh tính hợp pháp của các bên. Do đó, trong trường hợp có bất đồng, trường hợp sử dụng hợp đồng thông minh gần như không thể bị đưa ra xét xử, vì thông tin duy nhất được biết về các bên là địa chỉ mạng, chứ không phải danh tính thật. Có một số cách

giải quyết được vấn đề này, đó là sử dụng các yêu cầu KYC. Nhưng không phải tất cả các trường hợp đều có thể được ngăn chặn.

Giao dịch hợp đồng điện tử

Các bước ký hợp đồng điện tử trên FPT.eContract 

Để ký hợp đồng điện tử trên FPT.eContract, người ký không nhất thiết phải có tài khoản của hệ thống, chỉ cần nhận được hợp đồng từ email từ người tạo. Gồm các bước sau: 

– Người ký có thể truy cập các thiết bị: máy tính, tablet, smartphone để nhận email thông báo cần ký hoặc cần xem xét hợp đồng.

 – Người dùng sau đó sẽ mở email thông báo có hợp đồng cần được ký, đăng nhập vào hệ thống FPT.econtract và vào mục “Thông báo”. 

– Tại màn hình Thông báo sẽ hiện hợp đồng cần ký, chọn hợp đồng và nhấn nút “ký kết”. 

– Tích chọn checkbox: “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với các điều khoản về văn bản điện tử…” Bấm xác nhận để chuyển đến vị trí cần ký.

– Chọn vào icon ký ảnh, mở ra màn hình “Thông tin chữ ký”. Có 3 cách ký ảnh là “Từ tài khoản”, “Từ File” hoặc “Draw”. 

– Đối với ký số, người dùng sẽ thực hiện ký số bằng USB Token.Trước khi thực hiện ký số cần kiểm tra xem tool ký số đã được bật lên chưa, Usb Token đã được cắm vào máy tính hay chưa. Nếu chưa, màn hình sẽ hiển thị cho người dùng. Nếu người dùng chưa cài tool ký số thì bấm vào đường link trên màn hình để hệ thống tự tải tool ký số về máy và bấm cài đặt để cài. 

– Sau khi cài, chọn chức năng “Ký số và hoàn thành” – chọn phương thức “Ký Token”. Chọn chứng thư số dùng để ký – chọn chức năng ký – Hệ thống thông báo “Thực hiện ký thành công”.

Là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp đầu tiên và dẫn đầu thị trường về hợp đồng điện tử và ký số, sở hữu chứng chỉ bảo mật cấp cao và đảm bảo quy định pháp lý. FPT.eContract là nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến hợp đồng điện tử hàng đầu dành cho cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam.  

Chi tiết về hợp đồng điện tử FPT.eContract, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT – FPT Information System

Tư vấn sản phẩm

Tổng đài 24/7: 1900.636.191- ext 1

Miền Bắc: 0934.583.499; 0919.626.829

Miền Nam: 0934.453.466; 0932.991.468

Hỗ trợ khách hàng

Tổng đài 24/7: 1900.636.191 – ext 3

TAGS

  Tin liên quan

  Vì sao nên sử dụng hợp đồng điện tử?

  Hợp đồng điện tử tiết kiệm thời gian thông qua các quy trình kỹ thuật số, giảm thiểu chi phí hoạt động, và cũng sẽ gặp ít sai sót hơn so với hợp đồng truyền thống. Hợp đồng điện tử cải thiện dịch vụ khách hàng, cho phép người dùng gửi tài liệu tới đối […]

  FPT ra mắt giải pháp toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử

  Giải pháp hợp đồng điện tử toàn diện FPT.eContract hướng tới xây dựng doanh nghiệp không giấy tờ, tối ưu vận hành, tiết kiệm tới 70% thời gian và chi phí so với phương thức truyền thống. Ngày 25/5, FPT chính thức ra mắt FPT.eContract – giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ký hợp đồng […]

  Video Giới thiệu Hợp đồng điện tử FPTeContract