Giới thiệu giải pháp hợp đồng bất động sản điện tử

  • 13/06/2022
  • [post-views]

Hợp đồng bất động sản là gì? 

Hợp đồng bất động sản là một văn bản ràng buộc về mặt pháp lý giữa người mua bất động sản và người bán. Giống như các loại hợp đồng mua bán khác, nó quy định rằng sẽ có một sự trao đổi quyền sở hữu đối với một tài sản, thường (nhưng không phải lúc nào cũng) lấy tiền. Để một giao dịch mua nhà hoặc tài sản có hiệu lực ở Hoa Kỳ, hợp đồng mua bán phải được lập thành văn bản. Hợp đồng bất động sản khác với giấy thế chấp. Giấy thế chấp là một thỏa thuận giữa người đi vay và người cho vay để đảm bảo khoản vay được sử dụng để mua bất động sản, trong khi hợp đồng bất động sản là giữa người mua và chủ sở hữu bất động sản, và nó liên quan đến chính tài sản đó.

Các loại hợp đồng kinh doanh bất động sản 

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 17 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, Các loại hợp đồng kinh doanh bất động sản bao gồm:

– Hợp đồng mua bán nhà, công trình xây dựng

– Hợp đồng cho thuê nhà, công trình xây dựng

– Hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng

– Hợp đồng chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất

– Hợp đồng chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án bất động sản

Cách soạn thảo hợp đồng bất động sản. Trong hầu hết các trường hợp, luật sư cần soạn thảo và tạo hợp đồng bất động sản. Ở một số tiểu bang, đại lý bất động sản có thể có quyền truy cập vào biểu mẫu hoặc mẫu của hợp đồng và họ được phép điền vào chỗ trống trong biểu mẫu đó một cách hợp pháp. Tuy nhiên, họ không thể tạo ra hoặc thay đổi bất kỳ điều gì thực chất, vì về mặt kỹ thuật, đó sẽ là hành nghề luật. Kiểm tra các yêu cầu của tiểu bang để biết liệu người môi giới hoặc nhà môi giới của bạn có thể làm việc theo mẫu hay không, hoặc liệu bạn có phải nhờ luật sư bất động sản soạn thảo hợp đồng cá nhân hóa cho bạn hay không.

Gửi tài liệu cho chữ ký điện tử. Các hợp đồng bất động sản thường yêu cầu một số chữ ký của các bên liên quan để làm bằng chứng rằng họ hiểu và đồng ý với các phần và tiểu mục khác nhau. Bất cứ khi nào một hợp đồng được sửa đổi hoặc cập nhật, hoặc một phụ lục được thêm vào, chữ ký mới là cần thiết. Thu thập chữ ký điện tử để tất cả các bên có thể xem xét và đồng ý với hợp đồng và tiến hành giao dịch.

Điền và ký các biểu mẫu trực tuyến. Hợp đồng mua bán bất động sản chỉ là một phần của loạt tài liệu lớn hơn. Bán hàng thương mại và nhà ở có thể bao gồm một số biểu mẫu phác thảo mọi thứ, từ kiểm tra nhà đến phản đối đến phân vùng, và các bên liên quan cần phải xem xét và ký tên vào tất cả các biểu mẫu đó. Biểu mẫu điện tử giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho chủ nhà, nhà môi giới bất động sản, người bán và tất cả những người khác có thể tham gia vào việc bán tài sản từ bên này sang bên khác.

Tạo hợp đồng bất động sản tốt hơn với chữ ký điện tử. Hợp đồng bất động sản là một trong những thỏa thuận quan trọng nhất mà chủ nhà sẽ ký trong cuộc đời của họ. Người mua nhà lần đầu nói riêng cần có thể truy cập và xem xét mọi thứ trong hợp đồng cho ngôi nhà mới của họ. Các hợp đồng giấy tờ thêm ma sát và thời gian cho một thỏa thuận vốn đã cao. Với Adobe Acrobat Pro có e-sign, chủ nhà, người bán và người môi giới bất động sản đều có thể hoàn tất các thỏa thuận hiệu quả hơn và giúp việc bán và mua nhà dễ dàng hơn một chút.

So với hợp đồng giấy, hợp đồng du lịch điện tử tiện lợi và nhanh chóng hơn. Chúng có thể được ký bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào mà không cần gặp mặt trực tiếp, giúp tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh hợp đồng và in hợp đồng. Mỗi hợp đồng điện tử du lịch đã ký được lưu trữ trên blockchain thông qua nền tảng Shield. Nó không thể bị giả mạo và có thể được xác minh tính xác thực. Một khi tranh chấp xảy ra có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cả hai bên. Hợp đồng điện tử du lịch rất quan trọng đối với các đại lý du lịch truyền thống và các nền tảng OTA. Cho biết nó tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả công việc.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hợp đồng điện tử FPT:
Số điện thoại: 1900.636.191
Email: fpt.econtract@fpt.com.vn
Website: econtract.fpt.com.vn/

 

TAGS

Tin liên quan

FPT triển khai giải pháp ký hợp đồng điện tử từ xa

(ĐTCK) Ngày 25/5, FPT ra mắt FPT.eContract, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử từ xa 24/7 đầu tiên trên thị trường. Giải pháp hướng tới xây dựng doanh nghiệp không giấy tờ, tối ưu vận hành, tiết kiệm tới 70% thời gian và chi phí so với phương thức truyền thống.

Tập đoàn sản xuất thực phẩm đảm bảo kinh doanh không gián đoạn ứng dụng FPT.eContract

Công ty CP Sản xuất và chế biến sản phẩm sữa hàng đầu Việt Nam, Top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới đã ứng dụng cách thức ký kết điện tử trên nền tảng FPT.eContract để đảm bảo việc kinh doanh không bị gián đoạn, toàn bộ hợp đồng, tài liệu được thực […]

Giới thiệu về hợp đồng bảo hiểm điện tử

Trong Cẩm nang chuyển đổi số 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (Việt Nam) cho biết: “Chuyển đổi số là câu chuyện chung của tất cả các doanh nghiệp, không phân biệt ngành, nghề. […] Doanh nghiệp công nghệ số chỉ là một phần nhỏ, là những người tạo ra công nghệ số hoặc […]