Ký kết tài liệu xét duyệt thiết kế PCCC tiện lợi, đảm bảo pháp lý trên FPT.eContract

  • 14/03/2024
  • [post-views]

Từ nay, các đơn vị xây dựng/chủ đầu tư xây dựng đã có thể ký kết các giấy tờ, hợp đồng để nộp hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy (PCCC) hoàn toàn online trên phần mềm Hợp đồng điện tử FPT.eContract. 

Thẩm duyệt PCCC là một trong số những công việc thuộc diện bắt buộc thực hiện trước khi triển khai thi công xây dựng theo Nghị Định 136/2020-ND-CP. Đối với công trình hay hạng mục công trình khi xây dựng mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng, phải có thiết kế về phòng cháy và chữa cháy do đơn vị có đủ năng lực thiết kế và phải được thẩm duyệt bởi cơ quan Cảnh sát PCCC địa phương trước khi triển khai thi công. Nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, công sức đi lại cho chủ đầu tư và các đơn vị xây dựng, hiện nay việc nộp hồ sơ thẩm duyệt thiết kế hệ thống PCCC đã được chuyển sang hình thức nộp online trên Cổng Dịch vụ công Bộ Công An.

Các tài liệu, hợp đồng nằm trong bộ hồ sơ thẩm duyệt thiết kế PCCC nay cũng đã có thể ký kết online trên nền tảng Hợp đồng điện tử FPT.eContract, mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp như: Thay vì ký giấy truyền thống, doanh nghiệp có thể ký kết trực tuyến ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào trên máy tính, điện thoại, laptop. Loại bỏ thời gian, chi phí dành cho việc in ấn, chuyển phát giữa các bên. Chỉ cần một bên có tài khoản FPT.eContract tạo luồng ký, các bên ký còn lại không cần ứng dụng vẫn có thể truy cập vào hợp đồng để ký kết thông qua email hay SMS. Bên cạnh đó, khi ký số hồ sơ PCCC trên FPT.eContract, tài liệu sẽ được đóng dấu thời gian Timestamp – chứng minh mốc thời gian tài liệu được ký kết hay mốc thời gian tài liệu có hiệu lực là chính xác, độc lập và không thể thay đổi, chối bỏ.

Đặc biệt, khách hàng khi ký số trên nền tảng FPT.eContract có thể an tâm về mặt pháp lý và tính hợp lệ của tài liệu để nộp thẩm duyệt PCCC. Để kiểm tra tính pháp lý của tài liệu ký số, doanh nghiệp có thể tải về ứng dụng vSignPDF miễn phí. Đây là ứng dụng do Ban Cơ yếu Chính phủ cung cấp, được dùng để ký số và xác thực tài liệu điện tử định dạng PDF. Người dùng tải lên hợp đồng cần kiểm tra, sau đó sử dụng tính năng Xác thực để quét tính hợp lệ của chữ ký và tài liệu. Các giấy tờ ký số, gắn timestamp trên FPT.eContract đều được xác thực hợp lệ khi quét bởi ứng dụng vSignPDF.

Giấy tờ được ký kết và đóng dấu thời gian timestamp trên Hợp đồng điện tử FPT.eContract được xác thực hợp lệ khi quét bằng ứng dụng vSignPDF của Ban Cơ yếu Chính phủ

Video hướng dẫn tạo và ký kết Hợp đồng có gắn dấu thời gian Timestamp để thẩm duyệt hồ sơ PCCC

Như vậy giờ đây, các đơn vị xây dựng đã có thể hoàn toàn an tâm về mặt pháp lý khi sử dụng FPT.eContract để ký kết các tài liệu, hợp đồng xây dựng phục vụ nộp hồ sơ thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy.

Quý Doanh nghiệp quan tâm vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline 084.210.2299 để được tư vấn về giải pháp Hợp đồng điện tử FPT.eContract.

 

TAGS

Tin liên quan

Webinar ứng dụng hợp đồng lao động điện tử cho doanh nghiệp cùng FPT.eContract

Từ ngày 01/01/2021, Bộ Luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực thi hành với nhiều điểm thay đổi về hợp đồng lao động để đảm bảo tốt hơn quyền và lợi ích chính đáng của người lao động và người sử dụng lao động. Đặc biệt, Điều 14 của Bộ luật cũng nêu […]

Hợp đồng lao động là gì? Lưu ý khi ký kết

Dù trên cương vị đi làm thuê hay chủ doanh nghiệp, bạn đều nên tìm hiểu hợp đồng lao động là gì. Đây là một trong những loại hình hợp đồng cơ bản, ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống hàng ngày. Vậy nếu chưa biết thế nào là hợp đồng lao động, bạn […]

Chữ ký số và những điều cần biết

Chữ ký số có hình dạng như một chiếc USB, còn được gọi với cái tên khác là USB Token. Thông tin về chủ sở hữu sẽ được mã hóa bên trong USB.