Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ kèm link download

 • 08/09/2023
 • [post-views]

Nếu từng ký kết hợp đồng với chủ thể nước ngoài bằng cả tiếng Việt và một ngôn ngữ khác, bạn chắc hẳn không còn xa lạ với biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ. Nhưng không phải ai cũng đã từng tiếp xúc với loại hình văn bản này. Trong bài viết ngày hôm nay, FPT.eContract sẽ tổng hợp mẫu biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ mới nhất cùng một vài thông tin liên quan khác để các bạn tham khảo.

1. Biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ là gì?

Biên bản thanh lý hợp đồng là biên bản chỉ ra rằng các bên đã hoàn thành các thủ tục của hợp đồng hoặc các nghĩa vụ chưa hoàn tất được thể hiện bằng hai ngôn ngữ. Hợp đồng thanh lý trong trường hợp này là hợp đồng song ngữ, có sự tham gia chủ thể đến từ hai quốc gia khác nhau.

bien-ban-thanh-ly-hop-dong-song-ngu

Biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ

Ứng với từng phần nội dung, người soạn thảo sẽ sử dụng song song cả hai ngôn ngữ và trình bày rõ ràng trong văn bản. Như vậy, tất cả chủ thể của hợp đồng bị thanh lý đều dễ dàng nắm bắt được nội dung.

Với những giao dịch ký kết tại Việt Nam, ngôn ngữ thể hiện trong văn bản thanh lý hợp đồng song ngữ thường là tiếng Việt và một ngôn ngữ khác. Ví dụ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp,.. tùy thuộc theo chủ thể người nước ngoài tham gia ký kết hợp đồng cần thanh lý là người nước nào.

2. Nội dung cơ bản trong biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ

Tương tự như biên bản thanh lý hợp đồng thông thường, biên bản thanh lý hợp đồng viết bằng hai ngôn ngữ cần đảm bảo có đầy đủ một số nội dung cơ bản sau:

 • Quốc hiệu và tiêu ngữ ở phần đầu của biên bản.
 • Tên biên bản thanh lý hợp đồng.
 • Thời gian và địa điểm ký hợp đồng thanh lý.
 • Căn cứ pháp lý (dựa theo bộ luật nào).
 • Thông tin của chủ thể tham gia như họ tên / tên pháp nhân, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, địa chỉ email, chức vụ,..
 • Nội dung thanh lý hợp đồng.
 • Điều khoản chung.
 • Chữ ký và con dấu xác nhận của từng bên.

bien-ban-thanh-ly-hop-dong-song-ngu

Tham khảo một số nội dung trong biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ

3. Khi nào cần áp dụng biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ?

Biên bản thanh lý hợp đồng nói chung hay hợp đồng song ngữ nói riêng cần áp dụng trong một vài trường hợp nhất định. Cụ thể, theo điều 28 của Pháp lệnh hợp đồng kinh tế ban hành năm 1989, các chủ thể cần thanh lý hợp đồng trong những trường hợp dưới đây:

 • Khi hợp đồng đã thực hiện xong, các bên hoàn thành nhiệm vụ.
 • Thời hạn có hiệu lực hợp đồng đã hết, đồng thời các bên tham gia không có thỏa thuận mới để gia hạn hợp đồng.
 • Hợp đồng bị đình chỉ hoặc bị hủy bỏ.

bien-ban-thanh-ly-hop-dong-song-ngu

Biên bản thanh lý hợp đồng phát sinh khi hợp đồng hết hiệu lực

Quy định trên cũng có thể áp dụng cho hợp đồng nói chung. Như vậy, biên bản thanh lý giao kết hợp đồng song ngữ thường phát sinh khi tất cả chủ thể đã hoàn thành nghĩa vụ, thời hạn có hiệu lực của hợp đồng đã hết, hoặc hợp đồng bị đình chỉ.

4. Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ mới nhất

Một biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ cần cập nhật chi tiết một số nội dung cơ bản. Từng nội dung trong biên bản cần được thể hiện bằng cả hai ngôn ngữ, đúng theo hợp đồng bị thanh lý.

Sau đây là mẫu biên bản thanh hợp đồng soạn thảo bằng tiếng Anh và tiếng Việt, bạn có thể tham khảo.

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ kèm link download

Việc ký kết văn bản pháp lý như biên bản thanh lý hợp đồng đã trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của những phần mềm hợp đồng điện tử tiên tiến như FPT.eContract.

Được phát triển bởi Tập đoàn FPT, FPT.eContract đang là giải pháp tin cậy của hơn 2.000 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Phần mềm này hỗ trợ số hóa quy trình ký kết hợp đồng tại các doanh nghiệp, với những lợi ích cụ thể như:

 • Đảm bảo tính pháp lý cho văn bản hợp đồng ký kết.
 • Bảo mật thông tin cho tất cả chủ thể hợp đồng (FPT.eContract đã được cấp nhiều chứng chỉ bảo mật cấp cao).
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm 80% thời gian triển khai ký kết và 70% chi phí cho hoạt động lưu trữ.

FPT.eContract là giải pháp lí tưởng hỗ trợ doanh nghiệp ký kết số lượng lớn hợp đồng với lao động thời vụ. Nếu có nhu cầu triển khai FPT.eContract nhưng chưa biết chi phí chi phí chính xác, quý khách hàng có thể tham khảo báo giá hợp đồng điện tử mới nhất của FPT.

Đặc biệt trong tháng 5/2023 vừa qua, FPT mới cho ra mắt bản miễn phí FPT.eContract Lite không giới hạn số lượng, thời gian. Đây được xem như giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần ứng dụng hợp đồng điện tử.

Biên bản thanh lý hợp đồng song ngữ nhìn chung tương tự như biên bản thanh lý dạng hợp đồng thông thường. Điểm khác biệt ở đây chỉ là trên cùng một văn bản, nội dung thanh lý hợp đồng lại được viết bằng hai ngôn ngữ khác nhau. Nếu thường xuyên thực hiện giao kết hợp đồng trên quy mô quốc tế, bạn cần nắm rõ cách thức trình bày của dạng văn bản này. Nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp FPT.eContract, nhận demo miễn phí, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

>>ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<

TAGS

Tin liên quan

Hợp đồng li xăng là gì? Cập nhật quy định mới nhất 

Nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ của cá nhân và doanh nghiệp ngày càng được nâng cao. Trong quá trình thực hiện nhượng quyền nhãn hiệu, các bên thường phải triển khai ký kết hợp đồng li xăng. Vậy hợp đồng li xăng là gì? Quy định về loại hình hợp đồng này […]

Hợp đồng điện tử là gì và hợp đồng điện tử có thể được sử dụng trong lĩnh vực nào?

Hợp đồng Điện tử là gì?  Có phải là một dạng thỏa thuận được tạo và ‘ký kết’ dưới dạng điện tử hay không? Hợp đồng Điện tử không cần sử dụng tới giấy tờ. Một ví dụ cụ thể là bản hợp đồng bạn soạn trên máy tính để gửi tới đối tác kinh […]

Công ty xây dựng tự tin duy trì hoạt động và kinh doanh trong giãn cách ứng dụng ký điện tử FPT.eContract

Ký kết điện tử để thích ứng linh hoạt với tình hình giãn cách xã hội gây khó khăn trong việc chuyển phát hồ sơ, rủi ro trong tiếp xúc và quá nhiều cản trở trong kết nối trình ký hồ sơ Đơn vị tổng thầu xây dựng có quy mô lớn tại Việt Nam […]