">

Làm sao để áp dụng hợp đồng điện tử vào ngành bất động sản?

  • 10/08/2022
  • [post-views]

Hợp đồng bất động sản là gì? 

Hợp đồng bất động sản là một văn bản ràng buộc về mặt pháp lý giữa người mua bất động sản và người bán. Giống như các loại hợp đồng mua bán khác, nó quy định rằng sẽ có một sự trao đổi quyền sở hữu đối với một tài sản, thường (nhưng không phải lúc nào cũng) lấy tiền. Để một giao dịch mua nhà hoặc tài sản có hiệu lực ở Hoa Kỳ, hợp đồng mua bán phải được lập thành văn bản. Hợp đồng bất động sản khác với giấy thế chấp. Giấy thế chấp là một thỏa thuận giữa người đi vay và người cho vay để đảm bảo khoản vay được sử dụng để mua bất động sản, trong khi hợp đồng bất động sản là giữa người mua và chủ sở hữu bất động sản, và nó liên quan đến chính tài sản đó.

Theo quy định pháp luật, Trong các hoạt động kinh doanh bất động sản, các hợp đồng phải có các nội dung chính theo quy định tại các Điều 18, 47 và 52 của Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Riêng các loại hợp đồng mẫu thì được áp dụng theo mẫu các hợp đồng đã được ban hành theo các văn bản quy phạm pháp luật từ trước ngày 01/7/2015, cụ thể nội dung hợp đồng như sau: Tên, địa chỉ của các bên; Các thông tin về bất động sản; Giá mua bán, cho thuê, cho thuê mua; Phương thức và thời hạn thanh toán; Thời hạn giao, nhận bất động sản và hồ sơ kèm theo; Bảo hành; Quyền và nghĩa vụ của các bên; Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng; Phạt vi phạm hợp đồng; Các trường hợp chấm dứt, hủy bỏ hợp đồng và các biện pháp xử lý; Giải quyết tranh chấp; Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Cách soạn thảo hợp đồng bất động sản. 

Trong hầu hết các trường hợp, luật sư cần soạn thảo và tạo hợp đồng bất động sản. Ở một số tiểu bang, đại lý bất động sản có thể có quyền truy cập vào biểu mẫu hoặc mẫu của hợp đồng và họ được phép điền vào chỗ trống trong biểu mẫu đó một cách hợp pháp. Tuy nhiên, họ không thể tạo ra hoặc thay đổi bất kỳ điều gì thực chất, vì về mặt kỹ thuật, đó sẽ là hành nghề luật. Kiểm tra các yêu cầu của tiểu bang để biết liệu người môi giới hoặc nhà môi giới của bạn có thể làm việc theo mẫu hay không, hoặc liệu bạn có phải nhờ luật sư bất động sản soạn thảo hợp đồng cá nhân hóa cho bạn hay không.

Gửi tài liệu cho chữ ký điện tử. Các hợp đồng bất động sản thường yêu cầu một số chữ ký của các bên liên quan để làm bằng chứng rằng họ hiểu và đồng ý với các phần và tiểu mục khác nhau. Bất cứ khi nào một hợp đồng được sửa đổi hoặc cập nhật, hoặc một phụ lục được thêm vào, chữ ký mới là cần thiết. Thu thập chữ ký điện tử để tất cả các bên có thể xem xét và đồng ý với hợp đồng và tiến hành giao dịch.

Điền và ký các biểu mẫu trực tuyến. Hợp đồng mua bán bất động sản chỉ là một phần của loạt tài liệu lớn hơn. Bán hàng thương mại và nhà ở có thể bao gồm một số biểu mẫu phác thảo mọi thứ, từ kiểm tra nhà đến phản đối đến phân vùng, và các bên liên quan cần phải xem xét và ký tên vào tất cả các biểu mẫu đó. Biểu mẫu điện tử giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho chủ nhà, nhà môi giới bất động sản, người bán và tất cả những người khác có thể tham gia vào việc bán tài sản từ bên này sang bên khác.

Các bước ký hợp đồng điện tử trên FPT.eContract 

Để ký hợp đồng điện tử trên FPT.eContract, người ký không nhất thiết phải có tài khoản của hệ thống, chỉ cần nhận được hợp đồng từ email từ người tạo. Và gồm các bước sau: – Người ký có thể truy cập các thiết bị: máy tính, tablet, smartphone để nhận email thông báo cần ký hoặc cần xem xét hợp đồng. – Người dùng sau đó sẽ mở email thông báo có hợp đồng cần được ký, đăng nhập vào hệ thống FPT.econtract và vào mục “Thông báo”. – Tại màn hình Thông báo sẽ hiện hợp đồng cần ký, chọn hợp đồng và nhấn nút “ký kết”. – Tích chọn checkbox: “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với các điều khoản về văn bản điện tử…” Bấm xác nhận để chuyển đến vị trí cần ký. – Chọn vào icon ký ảnh, mở ra màn hình “Thông tin chữ ký”. Có 3 cách ký ảnh là “Từ tài khoản”, “Từ File” hoặc “Draw”. – Đối với ký số, người dùng sẽ thực hiện ký số bằng USB Token.Trước khi thực hiện ký số cần kiểm tra xem tool ký số đã được bật lên chưa, Usb Token đã được cắm vào máy tính hay chưa. Nếu chưa, màn hình sẽ hiển thị cho người dùng. Nếu người dùng chưa cài tool ký số thì bấm vào đường link trên màn hình để hệ thống tự tải tool ký số về máy và bấm cài đặt để cài. – Sau khi cài, chọn chức năng “Ký số và hoàn thành” – chọn phương thức “Ký Token”. Chọn chứng thư số dùng để ký – chọn chức năng ký – Hệ thống thông báo “Thực hiện ký thành công”.

So với hợp đồng giấy, hợp đồng du lịch điện tử tiện lợi và nhanh chóng hơn. Chúng có thể được ký bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào mà không cần gặp mặt trực tiếp, giúp tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh hợp đồng và in hợp đồng. Mỗi hợp đồng điện tử du lịch đã ký được lưu trữ trên blockchain thông qua nền tảng Shield. Nó không thể bị giả mạo và có thể được xác minh tính xác thực. Một khi tranh chấp xảy ra có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cả hai bên. Hợp đồng điện tử du lịch rất quan trọng đối với các đại lý du lịch truyền thống và các nền tảng OTA. Cho biết nó tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả công việc.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hợp đồng điện tử FPT:
Số điện thoại: 1900.636.191
Email: fpt.econtract@fpt.com.vn
Website: econtract.fpt.com.vn/

Tin liên quan

Hợp đồng bảo hiểm điện tử và các đặc điểm cần lưu ý

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. Đơn giản là người tham gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm với công ty […]

Điều kiện pháp lý của chữ ký điện tử bạn cần biết

Chữ ký điện tử là chữ ký được thiết lập dưới dạng từ, chữ cái, chữ số, ký hiệu, âm thanh hoặc các hình thức khác bằng phương tiện điện tử.

[BY FPT IS] WEBINAR: HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐIỆN TỬ GIỮA DOANH NGHIỆP & NGƯỜI LAO ĐỘNG: TỪ PHÁP LÝ ĐẾN THỰC THI 

Đăng ký tham dự tại: https://webinar.fpt.com.vn/econtract-hop-dong-lao-dong-dien-tu  Ngày tổ chức: Thứ Sáu, 14.10.2022 Thời gian diễn ra: 14:00 – 16:30 Hybrid Working và làm việc từ xa đang trở thành xu hướng của thời đại mới. Với sự phát triển của công nghệ số, lãnh đạo, nhân viên không cần tới văn phòng vẫn xử lý tốt […]