[Tải miễn phí] Tổng hợp các mẫu biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

  • 27/07/2023
  • [post-views]

Biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng phải được trình bày theo đúng thể thức quy định, đầy đủ phần nội dung cần thiết. Trong bài viết sau đây, FPT.eContract sẽ tổng hợp đến bạn một số mẫu biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng kèm link download mới nhất.

Biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng là gì?

Nghiệm thu đơn giản là bước thẩm định, nhận bàn giao, kiểm tra lại toàn bộ dự án và các khâu chuẩn bị trước khi dự án đi vào vận hành.

mau-bien-ban-thanh-ly-hop-dong
Mẫu biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Còn thanh lý hợp đồng là biên bản xác nhận tất cả chủ thể tham gia đã hoàn tất nghĩa vụ, hưởng đầy đủ quyền lợi theo điều khoản trong hợp đồng. Khi cần chấm dứt hợp đồng, các bên liên quan cần làm biên bản thanh lý rõ ràng.

Như vậy, biên bản thanh lý hợp đồng chính là dạng văn bản xác nhận quá trình nghiệm thu, thanh lý, chấm dứt thỏa thuận giao kết giữa tất cả chủ thể của hợp đồng.

Nội dung cơ bản trong biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Trong mỗi biên thanh lý hợp đồng cần có đầy đủ nội dung về chủ thể tham gia, nội dung bàn giao, giá trị hợp đồng, cam kết của từng bên.

Thông tin các bên liên quan

mau-bien-ban-nghiem-thu-va-thanh-ly-hop-dong
Thông tin của tất cả bên liên quan phải có trong biên bản thanh lý hợp đồng

Khi soạn thảo biên bản nghiệm thu, thanh lý hợp đồng, bạn cần ghi đầy đủ thông tin của từng chủ thể liên quan, bao gồm họ tên, chức vụ, thông tin liên hệ,… Phần nội dung này phải khớp với hợp đồng cần thanh lý.

Nội dung bàn giao

Trong phần nội dung bàn giao, bạn phải ghi cụ thể số lượng, chất lượng, chi tiết tiến độ công việc mà từng bên đã hoàn thành,… Nếu không có tranh chấp, phá vỡ hợp đồng, việc nghiệm thu hay thanh lý hợp đồng chỉ thực hiện khi các bên tham gia giao kết thực thi đúng nghĩa vụ, tiến độ cam kết trong hợp đồng.

Giá trị thanh toán hợp đồng

Với hợp đồng giao dịch thương mại, trong biên bản thanh lý cần ghi rõ giá trị hợp đồng mà từng bên đã thống nhất khi ký kết.

mau-bien-ban-thanh-ly-hop-dong-truoc-thoi-han
Trong biên bản thanh lý hợp đồng giao dịch thương mại cần ghi rõ giá trị hợp đồng

Bên cạnh đó là nội dung liên quan đến số tiền thanh toán khi tất cả bên tham gia giao kết hoàn thành nghĩa vụ. Lưu ý, số tiền trả phải ghi bằng số và bằng chữ.

Cam kết của các bên

Trong biên bản nghiệm thu và thanh lý, bạn cần ghi rõ cam kết của tất cả chủ thể tham gia giao kết, cũng như công việc đã hoặc chưa hoàn thành (nếu có). Song song với đó là trách nhiệm của từng bên (bảo hành, đền bù thiệt hại, bồi hoàn theo cam kết,..).

Một số thông tin khác

Ngoài 4 phần thông tin chính kể trên, trong mỗi biên thanh lý hợp đồng cần có thêm một vài thông tin khác. Bao gồm:

  • Thời gian và địa điểm thực hiện thanh lý, nghiệm thu hợp đồng.
  • Cam kết và chữ ký của từng bên.
  • Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên biên bản (viết in hoa toàn bộ).

Mẫu biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng mới nhất

Sau đây, FPT.eContract sẽ gửi đến bạn một số mẫu biên bản thanh lý hợp đồng hay phải sử dụng trong thực tế.

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chung nhất

Với biên bản thanh lý hợp đồng này, bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Nội dung trong biên bản gồm đầy đủ các phần cơ bản, dễ dàng điều chỉnh trong từng trường hợp áp dụng cụ thể.

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chung nhất kèm download

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng dịch vụ

Sau đây là mẫu biên bản bàn giao và thanh lý hợp đồng dịch vụ bạn có thể tham khảo.

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng dịch vụ kèm link download

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng mua bán hàng hóa

Nếu mua bán loại hình hàng hóa đặc thù, giao dịch với khối lượng lớn, tốt nhất bạn nên làm hợp đồng rõ ràng. Sau khi hoàn tất mua bán, cần chấm dứt hợp đồng, bạn hãy tham khảo và áp dụng mẫu biên bản thanh lý sau đây.

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng mua bán hàng hóa kèm link download

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng xây dựng

Biên bản thanh lý hợp đồng xây dựng gần tương tự như những dạng biên bản thanh lý hợp đồng khác. Tuy nhiên, phần thông tin trong biên bản này chủ yếu liên quan đến lĩnh vực xây dựng, chủ thể tham gia là cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp.

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng xây dựng kèm link download

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà

Sau đây là mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà trình bày theo đúng thể thức quy định.

Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà kèm link download

Trường hợp cần thanh lý hợp đồng trước thời hạn, bạn hãy tham khảo một số mẫu biên bản thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Bên cạnh phần thông tin cơ bản theo thể thức biên bản thanh lý hợp đồng thông thường, trong biên bản này cần nêu rõ lý do tại sao một hoặc tất cả bên tham gia cần thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Hiện nay, việc ứng dụng Hợp đồng điện tử để ký kết Hợp đồng và biên bản nghiệm thu đang ngày càng trở nên phổ biến, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 80% thời gian và 70% chi phí, xây dựng mô hình văn phòng không giấy tờ. FPT tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Công thương cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử.

Hiện nay, FPT.eContract đang được hơn 2.000 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam ứng dụng. Nổi bật trong số này phải kể đến những tên tuổi lớn như công ty sữa Việt Nam Vinamilk, hãng hàng không Vietjet Air, ngân hàng quốc tế VIB, Toyota Việt Nam, Ford Việt Nam,.. Nếu có nhu cầu áp dụng phần mềm FPT.eContract, quý khách hàng có thể tham khảo báo giá hợp đồng điện tử, cân nhắc và lựa chọn gói phù hợp nhất.

mau-bien-ban-thanh-ly-hop-dong
Danh sách khách hàng tiêu biểu của FPT.eContract

Trong tháng 5/2023, FPT sẽ cho ra mắt phiên bản FPT.eContract Lite miễn phí. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và demo miễn phí.

>>>ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

TAGS

Tin liên quan

[BY FPT IS] WEBINAR: HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG ĐIỆN TỬ GIỮA DOANH NGHIỆP & NGƯỜI LAO ĐỘNG: TỪ PHÁP LÝ ĐẾN THỰC THI 

Ngày tổ chức: Thứ Sáu, 14.10.2022 Thời gian diễn ra: 14:00 – 16:30 Hybrid Working và làm việc từ xa đang trở thành xu hướng của thời đại mới. Với sự phát triển của công nghệ số, lãnh đạo, nhân viên không cần tới văn phòng vẫn xử lý tốt mọi việc, tối ưu trải nghiệm […]

Hợp đồng điện tử FPT.eContract đạt giải thưởng Make in Vietnam 2021

Sáng ngày 11/12, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ III, Phần mềm hợp đồng điện tử – FPT.eContract đã vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021, khẳng định chất […]

Lợi ích của chữ ký số trong ngành giáo dục

Bối cảnh giáo dục đang ngày càng hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số. Hướng tới các giải pháp không cần giấy tờ có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích cho các ngành và lĩnh vực khác nhau. Một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất đã áp dụng giải pháp chữ […]