Lợi ích của chữ ký số trong trường học

  • 16/08/2022
  • [post-views]

Chuyển đổi kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu của nhiều trường cao đẳng và đại học. Trong số các xu hướng phổ biến khác mà các cơ sở giáo dục hiện nay đang phải đối mặt, số lượng sinh viên đăng ký giảm, nguồn thu giảm và tài trợ không thể đoán trước của chính phủ đã đặt trọng tâm vào số hóa. Sau khi ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19, các quan chức giáo dục đại học phải thích nghi trong khi vẫn tận tâm với các nhiệm vụ cốt lõi của họ và cải thiện trải nghiệm của sinh viên để giúp họ phát triển với tư cách là nhà lãnh đạo. Tầm nhìn của họ nên đón nhận sự thay đổi và tận dụng lợi thế của môi trường hiện tại để chuẩn bị cho thành công lâu dài.

Tự động hóa quy trình và giảm thiểu rủi ro 

Các tổ chức nên bắt đầu tự động hóa quy trình làm việc để đảm bảo các quy trình hành chính hiệu quả. Tự động hóa quy trình là một trong những lợi ích tốt nhất của chữ ký điện tử trong ngành giáo dục. Nhiều tổ chức giáo dục khác nhau muốn cách mạng hóa việc bắt đầu tự động hóa quy trình làm việc để đảm bảo các quy trình hành chính đáng tin cậy. Nền tảng chữ ký điện tử Các quy trình dựa trên giấy thông thường suy ra các chi phí khác nhau bao gồm giấy và mực in, chi phí vận chuyển và bưu phí cũng như chi phí bảo trì máy in. Một trong những lý do chính đằng sau việc áp dụng chữ ký điện tử là hầu hết các công việc t Phần lớn chi phí liên quan đến các quy trình phê duyệt thủ công có thể dễ dàng được loại bỏ thông qua các giải pháp chữ ký điện tử và mọi tài liệu theo cách thủ công và theo dõi các tài liệu bị mất.

Giao tiếp an toàn và xác minh tài liệu 

Một công dụng khác của chữ ký điện tử trong lĩnh vực giáo dục là nó đảm bảo an toàn cho thông tin học sinh như các tài liệu quan trọng trong cơ sở dữ liệu của các cơ sở giáo dục và bảo vệ nó khỏi bị đánh cắp. Chữ ký điện tử cho phép các tổ chức chia sẻ các tài liệu quan trọng với phụ huynh bất cứ khi nào được yêu cầu. Một trong những lợi ích của chữ ký điện tử là nó cung cấp cho bạn cơ sở kiểm tra các dấu vết giúp theo dõi tất cả các chi tiết quan trọng của chữ ký. Người sử dụng giải pháp chữ ký điện tử có thể dễ dàng tìm ra người ký trong văn bản với thời gian và địa điểm ký. Chữ ký điện tử được bảo vệ tốt hơn với chức năng bảo mật được cải thiện chống lại các mối đe dọa đáng chú ý như giả mạo tài liệu và thất lạc hoặc thất lạc tài liệu.

Đơn giản hóa quy trình ứng dụng 

Quá trình nộp đơn là nơi đầu tiên bạn có thể nhận thấy một phần lớn các thủ tục giấy tờ trong ngành giáo dục. Các ứng dụng của sinh viên chủ yếu xoay quanh chữ ký giấy bút truyền thống mang lại những trở ngại đáng kể cho sinh viên và nhân viên và đảm bảo sự gián đoạn của quy trình. Hướng tới giải pháp không cần giấy tờ có thể giúp sinh viên ký tài liệu điện tử, gửi tài liệu quan trọng của sinh viên và ký chúng trong vài giây.

Việc áp dụng chữ ký điện tử cũng giúp giám sát hiệu quả các mẫu đơn và một dịch vụ chữ ký điện tử tuyệt vời có thể tự động thông báo cho phụ huynh và học sinh ký đơn. ký gửi tài liệu cho ngành giáo dục. cung cấp các dịch vụ theo dõi tài liệu hiệu quả và đơn giản hơn trong thời gian thực để tránh bất kỳ sự bất tiện nào cũng như có được khả năng hiển thị và tốc độ tốt hơn cùng với việc đơn giản hóa quy trình đăng ký.

Các quy trình thể chế và hội nhập toàn diện 

Một nhu cầu khác đối với chữ ký điện tử trong ngành giáo dục là chúng cung cấp sự hỗ trợ đáng tin cậy cho việc tích hợp với các công nghệ khác nhau. Nhiều phòng ban khác nhau tận dụng các công nghệ cũng như hệ thống khác nhau để có lợi thế tiềm năng trong việc triển khai quy mô lớn các chức năng của các phòng ban khác nhau. Các giải pháp điện tử có thể tích hợp hiệu quả với các quy trình quản trị khác nhau bao gồm quản lý nội dung doanh nghiệp, tự động hóa bán hàng, hệ thống quản lý tài liệu và quản lý hồ sơ sinh viên. Việc tích hợp các giải pháp chữ ký điện tử tinh vi, mới nhất đảm bảo chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện với phạm vi bao phủ tất cả các quy trình hành chính và giáo dục của nó. Các cơ sở giáo dục triển khai ứng dụng rộng rãi các giải pháp điện tử này tích hợp với phạm vi rộng nhất các giải pháp nêu trên.

Theo quy định của “Luật Chữ ký điện tử”: “Chữ ký điện tử đáng tin cậy có hiệu lực pháp lý tương tự như chữ ký viết tay hoặc con dấu.” Vì vậy, các điều kiện để có một chữ ký điện tử đáng tin cậy là: chữ ký điện tử là độc quyền và được kiểm soát bởi người ký, Có thể tìm thấy các thay đổi của chữ ký điện tử sau khi ký và có thể tìm thấy các thay đổi dữ liệu nội dung của văn bản đã ký.

Chữ ký số thuộc sự điều chỉnh của Nghị định số 130 2018 NĐ-CP cũng như các Nghị định và Thông tư khác. Chữ ký số được định nghĩa là một tập hợp con của các chữ ký điện tử được hình thành bằng cách chuyển đổi một thông điệp dữ liệu với cách sử dụng mật mã không đối xứng.

Có nhiều cách để tạo chữ ký điện tử. Mỗi chữ ký khởi tạo thông thường chỉ mất một vài lần nhấp hoặc vuốt, và sẽ được lưu trữ trong tài khoản HelloSign của chủ thể để sử dụng lại trong tương lai. Một vài cách khởi tạo: Vẽ chữ ký bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng. Thao tác này cực tiện lợi nếu bạn đang đăng nhập trên máy di động hay máy tính bảng. Chỉ cần có quyền truy cập vào màn hình cảm ứng, bạn có thể sử dụng ngón tay để tạo chữ ký viết tay trực tiếp trong tài liệu của mình. Tải lên chữ ký ảnh của bạn. Sử dụng điện thoại hoặc máy ảnh để chụp chữ ký trên giấy của bạn. Sau khi tải lên tài khoản HelloSign, ảnh sẽ được chuyển thành tệp .png và nằm gọn gàng trong mục chữ ký tài liệu của bạn. Sử dụng con trỏ để vẽ chữ ký. Sử dụng chuột hoặc bàn di chuột, bạn có thể kéo con trỏ dọc theo dòng chữ ký để tạo một chữ ký điện tử duy nhất. Sử dụng bàn phím để nhập chữ ký của bạn. Đây là cách dễ nhất để tạo chữ ký điện tử. Sau khi nhập xong tên của mình, bạn có thể chọn phông chữ phù hợp với chữ ký của mình.

Các nhà cung cấp chữ ký số hợp pháp cho doanh nghiệp: VIETTEL, FPT, BKAV, CK, VINA, NEWTEL, NACENCOMM, SAFE-CA. Doanh nghiệp có thể mua chữ ký số từ đại lý các nhà cung cấp này.

Bạn đang tìm kiếm một chữ ký điện tử đáng tin cậy cho Tổ chức chăm sóc sức khỏe của bạn? Nếu bạn đang tìm kiếm một chữ ký điện tử đáng tin cậy để sử dụng trong tổ chức chăm sóc sức khỏe của mình, hãy sử dụng E-Sign ngay hôm nay. Cho dù bạn là nhà cung cấp tư nhân hay NHS, chúng tôi đều có thể cung cấp cho bạn chữ ký điện tử an toàn và thân thiện với người dùng để bắt đầu hành trình kỹ thuật số của bạn.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hợp đồng điện tử FPT:
Số điện thoại: 1900.636.191
Email: fpt.econtract@fpt.com.vn
Website: econtract.fpt.com.vn/

TAGS

Tin liên quan

Những điều của hợp đồng bảo hiểm điện tử mà bạn nên biết

Có nhiều lý do giải thích tại sao ngành bảo hiểm là một lĩnh vực nặng về tài liệu. Một số bao gồm các chính sách dài dòng, cũng như các quy tắc và quy định nghiêm ngặt liên quan đến tài liệu bảo hiểm. Các nhà môi giới bảo hiểm muốn làm mọi thứ […]

Hợp đồng dịch vụ là gì? Mẫu hợp đồng dịch vụ mới nhất

Trong quá trình sử dụng và cung cấp dịch vụ, việc làm hợp đồng dịch vụ là một trong những bước có tính chất bắt buộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người biết chính xác hợp đồng dịch vụ là gì. Trong bài chia sẻ kiến thức ngày hôm nay, FPT.eContract sẽ giúp bạn […]

Pháp lý chữ ký số?

Pháp lý chữ ký số căn cứ theo Hợp đồng điện tử được ký bởi chữ ký số điện tử. Lê Thị Mai Phương Lê Thị Mai Phương là trưởng nhóm kinh doanh phụ trách nhiều sản phẩm tại FPT IS với những hiểu biết sâu rộng về sản phẩm & lĩnh vực chuyển đổi […]